tra cứu tiền nước

Điền số danh bộ hoặc số điện thoại:

lịch đọc số đồng hồ nước

Kỳ đọc số:

Số danh bộ:

theo dõi hồ sơ khách hàng

Loại hồ sơ:

Số hồ sơ:

Đại hội Chi hội Cấp nước miền Bắc lần thứ 20 (Nhiệm kỳ 2020-2022)

Thứ ba - 22/09/2020 03:02

Sáng ngày 19-9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Chi hội Cấp nước Miền Bắc lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tới tham dự có PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam, cùng đông đảo các hội viên đại diện cho hơn 17.000 CBCNV Chi hội nước miền Bắc.
Chi hội cấp nước Miền Bắc với gần 100 hội viên bao gồm các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực: Sản xuất, cung cấp nước sạch, tư vấn đầu tư, thi công xây lắp, sản xuất và cung cấp vật tư, thiết bị, nguyên nhiên liệu phục vụ ngành nước đóng trên địa bàn của 29 tỉnh, thành phố phía Bắc tới Quảng Bình và một số đơn vị phía Nam có hoạt động, dịch vụ tại phía Bắc.

 
       PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại Hội            
Theo báo cáo của Chi hội Cấp nước miền Bắc, nhiệm kỳ 2018 - 2020 các đơn vị hội viên Chi hội cấp nước Miền đang đứng trước những thuận lợi và khó khăn như: Biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid 19 ;chưa được điều chỉnh giá bán nước khi giá cả vật tư, hoá chất, điện, xăng dầu có sự điều chỉnh liên tục đã làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống CBCNV; Công tác cổ phần hóa; lãi suất vốn vay cao, cơ hội tiếp cận nguồn vốn lãi suất thấp (ưu đãi) khó khăn nên một số đơn vị chưa thực hiện được việc nâng công suất Nhà máy để đáp ứng nhu cầu sản xuất.
 
                                                                                                  Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội                                                                                          
Khó khăn là vậy, nhưng các hội viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp nước sạch, trong hai năm qua, lĩnh vực cấp nước đã có nhiều chuyển biển tích cực về thể chế, về đầu tư và quản lý vận hành, tạo nên những nhân tố cho sự phát triển bền vững, chất lượng sản phẩm,chất lượng dịch vụ được cải thiện; tỷ lệ dân số được tiếp cận và sử dụng nước sạch tăng cao, tỷ lệ thất thoát giảm, lượng nước sử dụng bình quân trên 123 lít/người/ngày, mức độ ổn định của dịch vụ đạt 16-20 giờ/ngày, các đô thị loại 1-2 đảm bảo cung cấp nước liên tục 24 giờ/ngày. Tổng công suất cung cấp nước sạch đến tháng 9/2020 là 4.520.915 m3/ngày/đêm ; Sản lượng nước tiêu thụ nước đến 9/2020 626.3 triệu/m3. Tỷ lệ thất thoát dưới 20%.
Nhiều đơn vị cấp nước đã quan tâm đầu tư mở rộng mạng lưới, nâng cao năng lực cấp nước, nâng cao độ phủ cấp nước đô thị đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng đô thị của địa phương, trong đó đã quan tâm đến việc cấp nước cho các thị trấn cấp huyện và từng bước cấp nước ra các vùng ven đô thị và nông thôn.  Nguồn vốn đầu tư phát triển hệ thống cấp nước được các đơn vị chủ động tìm kiếm, ngoài các nguồn vốn tự có, vốn Ngân sách nhà nước, vốn ODA, vốn vay ưu đãi,... nhiều đơn vị đã mạnh dạn sử dụng vốn vay thương mại để đầu tư phát triển hệ thống cấp nước.
Một số đơn vị đã mạnh dạn đầu tư chiều sâu, áp dụng công nghệ mới trong xử lý nước để nâng cao hiệu quả khai thác các hệ thống cấp nước hiện có như: Cải tạo nâng công suất nhà máy, tiết kiệm chi phí sản xuất, tiết kiệm điện, vật tư, nguyên nhiên liệu… và thực hiện công tác đầu tư, áp dụng công nghệ mới, công nghệ tin học để nâng cao năng lực quản lý điều hành và giảm tỷ lệ thất thoát nước sạch,...
Phương thức "Tự ghép đôi" để học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong công tác quản lý chuyên môn, kỹ thuật chống thất thoát, ứng dụng công nghệ mới đã và đang được nhiều đơn vị áp dụng một cách hiệu quả. Vấn đề kiểm soát tỷ lệ thất thoát nước sạch đã có nhiều chuyển biến, nhiều đơn vị trong Chi hội đã hạ được tỷ lệ thất thoát xuống dưới mức quy định của Chính phủ. Tính đến nay tỷ lệ thất thoát bình quân của các đơn vị sản xuất cấp nước trong Chi hội là 17%. 
Công tác cấp nước an toàn đã được các đơn vị chú trọng triển khai. Trong thời gian qua, công tác cấp nước đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước của khách hàng góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội của các địa phương.
Về công tác cổ phần hóa, thoái vốn tại các doanh nghiệp ngành nước được đẩy mạnh, tính đến nay đã 39/42 đơn vị trong Chi hội hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cấp nước đã chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần, còn 3 đơn vị đang tiến hành các bước để cổ phần hóa, một số đơn vị đang tiếp tục thực hiện thoái vốn nhà nước đảm bảo nhà nước không chi phối hoặc không nắm giữ cổ phần tại doanh nghiệp. Các Công ty sau cổ phần hóa đều hoạt động hiệu quả, chủ động trong việc đầu tư phát triển sản xuất.

 

Trong xu thế cạnh tranh theo Luật đấu thầu, các doanh nghiệp trong nước hoạt động kinh doanh đa ngành, một số doanh nghiệp lớn ngoài Chi hội có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thi công xây dựng đã tham gia đấu thầu các dự án xây dựng các nhà máy xử lý, lắp đặt mạng lưới cấp nước. Bên cạnh đó nhiều Công ty chuyên sản xuất cấp nước cũng thành lập các đơn vị tư vấn, thi công xây lắp cấp nước, do đó các đơn vị hội viên trong Chi hội thuộc lĩnh vực Tư vấn thiết kế - Thi công xây lắp cũng gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm, tham gia đấu thầu các công trình.
Khắc phục những khó khăn trên các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công xây lắp đã nỗ lực nâng cao năng lực hoạt động, đầu tư đội ngũ cán bộ, đầu tư máy móc thiết bị chuyên ngành để tham gia các dự án lớn như: Tổng Công ty Wiwaseen; Công ty Viwase, Công ty CP tư vấn và đầu tư xây dựng hạ tầng Phương Đông, Công ty CPXD và lắp máy điện nước Hà Nội... các đơn vị này đã và đang tham gia các dự án lớn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước...
Nhiều đơn vị hoạt động trong Lĩnh vực sản xuất - cung cấp vật tư, thiết bị chuyên ngành đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, nâng cao trình độ công nhân kỹ thuật để sản xuất đưa ra thị trường các sản phẩm vật tư, thiết bị đáp ứng được nhu cầu trong nước, thay thế vật tư, thiết bị nhập khẩu.
Các đơn vị sản xuất và cung cấp ống, phụ kiện nhựa đã xây dựng được thương hiệu, uy tín trên thị trường với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo.
Các đơn vị thương mại, đã đẩy mạnh việc tìm kiếm nguồn hàng có chất lượng tốt, tính năng ưu việt của các hãng có uy tín trên thế giới để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành nước trong nước
Các đơn vị tư vấn, xây dựng, sản xuất - cung cấp vật tư thiết bị chuyên ngành đã thực sự góp phần thúc đẩy việc đổi mới công nghệ, hiện đại hoá lĩnh vực sản xuất cấp nước và góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nước.

 

Trong nhiệm kỳ 2020-2022 tới, các đơn vị cấp nước sẽ phấn đấu đảo đảm dịch vụ cấp nước an toàn, bền vững. Sản phẩm của các công ty hội viên đạt mục tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống sinh hoạt trên tất cả các hệ thống do công ty vận hành quản lý. Đến năm 2022, 100% các công ty cấp nước thực hiện hiệu quả kế hoạch cấp nước an toàn. Tỷ lệ thất thoát bình quân trong tất cả các đơn vị hội viên dưới 15%.
Các đơn vị sản xuất, kinh doanh vật tư thiết bị chuyên ngành, tư vấn kỹ thuật và xây dựng, đến năm 2022,phấn đấu cung cấp cho ngành và cho xã hội các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển, nhu cầu thay thế trong nước và xuất khẩu, phấn đấu 70% sản phẩm trong nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Chủ động trong triển khai thực hiện các trương trình đào tạo kỹ năng quản lý và đào tạo nghề cho tất cả các đơn vị hội viên cung cấp dịch vụ cấp nước.
Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên trên cơ sở tăng năng suất lao động và cung cấp dịch vụ tiên tiến. Hình thành văn hóa doanh nghiệp. Các đơn vị hội viên phấn đấu không còn các gia đình người lao động thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.
Chi hội Cấp nước miền Bắc sẽ tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp những thuận lợi, khó khăn và cả những vướng mắc trong quá trình thực hiện các Nghị định về cấp nước, thoát nước, cổ phần hóa, các thông tư về khung giá dịch vụ, Nghị định quản lý đầu tư xây dựng, Quy chế đấu thầu, v.v… thông qua Trung ương Hội Cấp thoát nước Việt Nam, kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước, với chính quyền địa phương cấp tỉnh và chính phủ về nguyện vọng chính đáng của hội viên, về cơ chế chính sách để tổ chức và quản lý ngành nước phù hợp với cơ chế thị trường. Đề xuất giải pháp thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá , hiện đại hoá ngành nước tại đô thị và nông thôn.
Đại hội Chi hội Cấp nước miền Bắc lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020-2022 đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 34 Uỷ viên. Ông Trần Đăng Quý, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh doanh nước sạch Nam Định được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Chi hội Cấp nước miền Bắc.
Theo: tapchicapthoatnuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THÔNG TIN HÓA ĐƠN TIỀN NƯỚC

Xem chi tiết

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC SẠCH HÒA BÌNH

  •  Thanh toán qua payoo.vn
  • Thanh toán qua Viettel với dịch vụ BlankPlus
  • Thanh toán qua M-Plus của M-pay
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây