tra cứu tiền nước

Điền số danh bộ hoặc số điện thoại:

lịch đọc số đồng hồ nước

Kỳ đọc số:

Số danh bộ:

theo dõi hồ sơ khách hàng

Loại hồ sơ:

Số hồ sơ:

Đưa nước sạch lên vùng cao ở Hòa Bình

Thứ bảy - 10/06/2017 12:25
Từ cuối năm 2014 và đầu năm 2015, người dân hai thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong và Lương Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đã có nước sạch sử dụng. Nhờ vậy, đời sống hàng nghìn hộ dân hai thị trấn đã được nâng lên.
Đưa nước sạch lên vùng cao ở Hòa Bình

Phó Giám đốc Công ty cổ phần nước sạch Hòa Bình Nguyễn Duy Hùng cho biết, trước đây, nhiều hộ dân tại thị trấn Lương Sơn và một số xã lân cận đã được tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, nhưng công suất nguồn nước nhỏ không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Tại huyện Cao Phong, một số nơi, chất lượng nước chưa được kiểm định cộng với việc người dân phun thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn nước giếng của các hộ dân dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Riêng tại thị trấn Cao Phong, trước khi dự án vận hành, người dân chủ yếu dùng nước giếng hoặc các nguồn nước khác không bảo đảm, thường xuyên thiếu nước vào mùa khô. Dự án cấp nước thị trấn Cao Phong và thị trấn Lương Sơn đi vào hoạt động đã phần nào giải tỏa được áp lực thiếu nước sạch sử dụng hằng ngày của hàng nghìn hộ dân nơi đây.

may bom nuoc

Dự án cấp nước thị trấn Cao Phong và thị trấn Lương Sơn (Hòa Bình) với mục tiêu cung cấp nước sạch sinh hoạt cho cộng đồng dân cư trong khu vực các xã Tây Phong, Nam Phong và thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong; xã Nhuận Trạch và thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn. Trên cơ sở đó, dự án triển khai xây mới hệ thống cấp nước thị trấn Cao Phong và hai xã Tây Phong, Nam Phong với giai đoạn I có công suất 2.500 m3/ngày đêm, cấp nước cho 3.135 hộ. Tại huyện Lương Sơn, xây mới và cải tạo hệ thống cấp nước cho thị trấn Lương Sơn và xã Nhuận Trạch với giai đoạn I công suất 4.000 m3/ngày đêm, cấp nước cho 3.760 hộ. Tổng mức đầu tư dự án được duyệt là hơn 336 tỷ đồng. Dự án triển khai từ năm 2009, thời gian thi công xây lắp công trình từ đầu năm 2013. Sau một thời gian triển khai, công trình đã hoàn thành và cuối năm 2014 cấp nước cho nhân dân vùng dự án huyện Lương Sơn. Đến tháng 3-2015 triển khai cấp nước cho nhân dân vùng dự án huyện Cao Phong. Dự án cấp nước thị trấn Cao Phong và thị trấn Lương Sơn (Hòa Bình) đã vận hành trong hơn hai năm qua và mang lại những hiệu quả nhất định cho nhân dân vùng dự án. Tại thị trấn Cao Phong đã cấp nước cho 2.200 hộ, thị trấn Lương Sơn 3.500 hộ. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình và Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kiểm tra, kết quả cho thấy các chỉ tiêu đều đạt theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

Bác Đào Minh An, Trưởng khu 8 thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong cho biết: “Trước đây, người dân trong khu chúng tôi thường xuyên phải sử dụng nước giếng khoan không bảo đảm chất lượng, thường cạn vào mùa khô ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Ngoài việc phải sử dụng nước giếng khoan, nhiều gia đình đã xây dựng bể chứa để chứa nước mưa sử dụng vào mùa khô. Hiện nay, tại khu 8, chúng tôi có 154 hộ dân sinh sống, trong đó 80% đã được sử dụng nước sạch, đời sống được nâng lên nhiều”. Cô Nguyễn Thị Quân, khu 8 thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong chia sẻ: “Trước sử dụng nước giếng khoan, khi đun lên thường có cặn vôi xuất hiện dưới đáy, mất vệ sinh lắm. Nhưng từ khi dự án cấp nước thị trấn Cao Phong đi vào hoạt động người dân chúng tôi yên tâm hơn. Hiện nay, mỗi tháng gia đình tôi dùng khoảng 5 m3 nước với chi phí khoảng 30 nghìn đồng. Chất lượng nguồn nước luôn bảo đảm, không còn phải sử dụng nguồn nước giếng thiếu an toàn nữa!”.

Có thể thấy, dự án sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực dự án ở hai huyện Lương Sơn và Cao Phong. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của người dân địa phương. Theo kế hoạch, đến năm 2025, hệ thống cấp nước thị trấn Cao Phong sẽ nâng công suất lên 5.000 m3/ngày, đêm và tại Lương Sơn là 6.000 m3/ngày, đêm.

Nguồn tin: baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
THÔNG TIN HÓA ĐƠN TIỀN NƯỚC

Xem chi tiết

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC SẠCH HÒA BÌNH

  •  Thanh toán qua payoo.vn
  • Thanh toán qua Viettel với dịch vụ BlankPlus
  • Thanh toán qua M-Plus của M-pay
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây